Hỏi Đáp

Tinh dầu nước hoa Pháp chính hãng – Sỉ lẻ số lượng lớn đến cực lớn với giá tốt nhất, hàng có sẵn, nhập khẩu tận gốc không qua trung gian.

HỎI: Tinh dầu nước hoa có mùi giống với nước hoa không?

ĐÁP: Giống từ 70-95% tùy từng mùi và tùy từng hãng. Từ công thức: Nước hoa = Tinh dầu nước hoa + Nước cất + Cồn + Chất tỏa mùi + Chất bám mùi + Chất ổn định & kết nối các nốt hương, có thể hiểu được bạn đang sử dụng cái “cốt” chính nhất của nước hoa, tuy nhiên mùi hương có thể khác nhiều ít so với phiên bản nước hoa đã pha chế theo công thức riêng bí mật của hãng. Bù lại, tinh dầu không chứa cồn và độ lưu hương rất lâu, lại rẻ hơn nước hoa thương mại 5-10 lần.

HỎI: Khi sử dụng tinh dầu nước hoa lên da, tôi cảm thấy hơi ấm nhẹ, vì sao?

ĐÁP: Tinh dầu nước hoa là dạng nguyên chất, đậm đặc và không chứa cồn. Khi dùng lên da, tùy mỗi người có thể thấy bình thường hoặc có cảm giác ấm ấm nhẹ. Nếu chứa cồn, khi dùng bạn sẽ thấy mát lạnh (do cồn là dung môi dễ bay hơi)

HỎI: Tại sao tinh dầu chính hãng lại rẻ như vậy? Trong khi các loại nước hoa tôi thấy giá rất đắt?

ĐÁP: Tinh dầu nước hoa là nguyên liệu để pha thành nước hoa. Nguyên liệu thì luôn rẻ hơn thành phẩm. Ngoài ra, nước hoa được đựng trong chai lọ thiết kế cực kỳ đẹp mắt và sang trọng, nên giá thành sẽ được đẩy lên cao. Thêm vào đó, chi phí quảng cáo, show room, người mẫu đại diện, nhân viên, chi trả hoa hồng cho các khâu phân phối cũng khiến giá đội lên thêm. Trong khi đó, tinh dầu nước hoa hoàn toàn không tốn bất kỳ chi phí nào ở trên, nên giá thành rẻ hơn rất nhiều. Và điều cốt lõi là tại đây, shop nhập tinh dầu tận gốc không qua trung gian nên giá sỉ lẻ của shop luôn cam kết rẻ nhất thị trường đối với hàng chính hãng.

 HỎI: Nước hoa dạng lăn hay dạng xịt dùng tốt hơn vậy shop?

ĐÁP: Mỗi loại có một ưu nhược điểm riêng bạn nhé. Dạng lăn có ưu điểm tiết kiệm, dùng lâu hết. Nhưng nhược điểm cũng kha khá: đầu bi lăn nếu chặt quá sẽ lăn ra rất ít nước hoa, khiến độ tỏa và thời gian lưu hương bị ngắn lại. Ngoài ra, nếu bạn lăn lên da có bụi bẩn hoặc mồ hôi, thì lâu ngày sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ nước hoa trong chai. Đối với chai xịt, ưu điểm là có đầu xịt từ xa, mỗi lần sử dụng không chạm chai vào da nên bảo quản được nước hoa tốt hơn nhiều so với dạng lăn, độ tỏa và độ lưu hương tốt hơn vì vòi xịt giúp nước hoa phun đều và rộng. Nhược điểm của chai xịt là…hao, nhanh hết. Tuy nhiên, nếu bạn mua tại shop với giá sale thấp nhất thì bạn không phải lo lắng vấn đề này nữa rồi ^^

HỎI: Tại sao khi mới dùng một mùi, tôi thấy nó rất thơm, nên tôi đã mua đi mua lại để dùng liên tục. Tuy nhiên, càng về lâu, tôi có cảm giác nó không thơm như ban đầu nữa, có phải do chất lượng nước hoa không? 

ĐÁP: Đó là hiện tượng “lờn mùi” khi bạn sử dụng một mùi hương trong thời gian dài (từ 3-6 tháng trở lên). Khi sử dụng nước hoa, ngoài mũi là cơ quan tiếp nhận mùi hương, thì não bộ là nơi giúp bạn cảm nhận, phân tích và ghi nhớ mùi, tạo nên cảm giác thích/yêu/ghét đối với các mùi hương. Bản năng của não bộ các loại động vật cấp cao trong đó có con người, là luôn luôn “cực nhạy” với các mùi mới, lạ. Điều đó xuất phát từ bản năng sinh tồn trong tự nhiên để “đánh hơi” mùi của kẻ thù hoặc các mối nguy hiểm. Sau một thời gian liên tục tiếp xúc với mùi hương quen thuộc, não bộ dần dần “hiểu” đây không phải là mối nguy hiểm nên sẽ chủ động “quên” dần mùi hương đó, đó là cơ chế của hiện tượng “lờn mùi”. Khi sử dụng một mùi nước hoa trong thời gian dài, bạn cũng gặp phải hiện tượng đó nên bạn có cảm giác nước hoa “bớt thơm”, kỳ thực những người xung quanh bạn vẫn thấy rất thơm. Không phải do chất lượng nước hoa bạn nhé. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên ngưng dùng mùi cũ một thời gian, thay thế bằng các mùi hương khác. Sau 1-2 tháng, cơ thể bạn tạm “quên” mùi cũ rồi, thì bạn có thể sử dụng lại và thấy nó lại thơm như lúc ban đầu.